Công nghệ sấy Hồng sâm củ khô bằng Đá Elven độc quyền tại nhà máy Daedong Korea Ginseng

Công nghệ sấy khô truyền thống và công nghệ hiện đại phổ biến ngày nay

Trong đó sấy khô tự nhiên là phương pháp sấy khô truyền thống, sản phẩm chủ yếu được phơi tại các bãi rộng rãi, đảo cào để khô, không sử dụng các loại thiết bị nào. Sấy khô bằng công nghệ: Sử dụng các thiết bị máy móc.

Sấy khô bằng công nghệ phổ biến được biết đến như:

Sấy tầng sôi: Áp dụng cho rau củ quả có dạng hạt

Sấy điện trường dòng cao tần: Áp dụng các loại bánh làm từ bột mì

Sấy bằng khí: Áp dụng cho loại bột, tinh bột

Sấy khô bức xạ: Áp dụng cho sấy cafe hòa tan, các loại sữa bột

Sấy phun: Áp dụng sản phẩm cần sấy ở dạng lỏng

Sấy bằng năng lượng mặt trời

phòng sấy Elven theo tiêu chuẩn Hàn Quốc

Hệ thống sấy khô rất quan trọng với quy trình chế biến hồng sâm và hắc sâm

Ta đều biết hồng sâm và hắc sâm là hai cách chế biến nhân sâm phổ biến nhất. Hồng sâm trải qua 3 đến 4 lần hấp sấy, hắc sâm trải qua 9 lần hấp sấy. Các củ sâm sau khi được phân loại và đạt chuẩn được đưa vào dây chuyền rửa sạch bằng voi phun áp lực, rửa sạch cát và bụi bẩn bám ở thân, rễ. Sau đó, những củ sâm được rửa sạch này sẽ xếp lên hệ thống giàn phơi khổng lồ. Giai đoạn này được kiểm tra liên tục để đảm bảo vệ sinh và khô ráo.

Điều quan trọng nhất của quá trình sấy này là làm sao vừa sấy khô đẻ bảo quản sâm được lâu mà vẫn bảo toàn được chất dinh dưỡng bên trong nhân sâm. Với các quy trình sấy khô cũ sẽ khiến chất lượng sâm trong quá trình sấy khô bị tản nhiệt, làm sút giảm về thành phần dưỡng chất và chất lượng nhân sâm.

Công nghệ sấy khô hiện đại độc quyền bằng đá Elven của Daedong

Sau một thời gian dài nghiên cứu, phòng nghiên cứu của Daedong đã cho ra đời một công nghệ sấy khô độc quyền bằng đá Elven. Đây là một loại đá nóng nổi tiếng tại Hàn Quốc.

công nghệ sấy khô bằng đá Elvan

Đá Elven là gì?

Đây là một loại đá lửa có tính chua, thuộc lớp đá Granit. Đá này còn có tên gọi là đá Thạch Anh, đá phiến sáp.  Mặt đá có những đốm đỉ, vàng xanh, nâu lại thêm đốm xanh lá cây nên được đặt cho cái tên Elvan.

Thành phần chính của loại đá này là SiO2 (Axit Silic) và Al203 (oxit nhôm) có chứa thêm lượng nhỏ Fe2O3 (ferrc oxide).

công dụng đá elven

Hiệu quả sấy khô vượt trội từ công nghệ đá Elven

-Đá Elven (맥반석) thường có từ 3 đến 150 nghìn lỗ xốp trên 1cm3, diện tích bề mặt lớn, khả năng hấp thụ và phân hủy các chất ô nhiễm, kim loại nặng. Đá Elven được nghiên cứu là có khả năng vô hiệu hóa chất độc kháng khuẩn, thuốc trừ sâu và khử mũi mạnh.

-Đá Elven còn có khả năng xử lý khoáng chất như sắt, magie, canxi có trong nước. Loại đá này phổ biến sử dụng trong bể cá, chậu hoam vườn thực vật hay vòi phun nước.

-Đá Elven là đá tốt cho sức khỏe cơ thể người. Để viên đá ở gần cơ thể sẽ giúp hoạt động hấp thụ và trao đổi ion, loại bỏ tạp chất trong nước, tạo ra các khoáng chất hữu ích. Nhờ đó, giúp cơ thể phát triển cả về thể chất, kích thích não bộ, khả năng sinh sản, tăng hormone, tăng quá trình trao đổi chất. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể sảng khoái, không mệt mỏi.

-Đá Elven giúp thúc đẩy hấp thụ nhiệt từ bức xạ hồng ngoại giúp bảo trì, tăng hương vị hơn cho thực phẩm được bảo quản.

Công nghệ sử dụng đá Elven trong sấy khô nhâm sâm chế biến thành hồng sâm và hắc sâm nhờ đó là diễn ra nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian và sức lực, đảm bảo vệ sinh, khử trùng tuyệt đối.

công nghệ sấy khô hiện đại độc quyền daedong

Daedong – Vượt trội về công nghệ, đi đầu trong ngành phát triển sản xuất nhân sâm Hàn Quốc

Daedong luôn không ngừng cải tiến và phát triển công nghệ hiện đại, đẩy nhanh quá trình sản xuất mà vẫn đảm bảo được chất lượng nhân sâm cho người tiêu dùng. Điều này đã được khẳng định suốt hơn 16 năm qua, Daedong đã và đang là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong thị trường nhân sâm nội địa Hàn Quốc và Quốc tế.

 

Bài viết liên quan

Bộ đôi sản phẩm Mettofly, Mettolong - Quà tặng sức khỏe tuyệt vời cho đàn ông Việt là sự kết hợp của các loại dược liệu quý hiếm của Việt Nam và thế giới.

Nhân sâm tuyển chọn được trải qua quá trình hấp sấy liên tục 9 lần liên tục “9 lần hấp 9 lần sấy” (九 蒸 九 射) không chỉ tạo nên màu đen cho nhân sâm mà còn mang...

Trong thị trường “sâm thật” “sâm giả” lẫn lộn, việc người tiêu dùng nhận diện các thương hiệu hồng sâm Hàn Quốc uy tín, các địa chỉ bán nhân sâm Hàn Quốc...

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, con người dễ bị những mầm bệnh đường hô hấp khác nhau tấn công. Nhưng cơ hội lây nhiễm không giống nhau ở từng độ tuổi, dẫn đến tỷ lệ mắc bệnh cũng vậy. Với những...

Chương trình triển lãm thực phẩm và đồ uống Hàn Quốc, K-food Fair 2020 được Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc (MFARA) và Tổng công ty Nhà nước...